DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv Copy_of_Gphan3.flv

BộThống kê violet

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • free counters

    Báo mới

    CẢNH ĐẸP

    Thời tiết

    Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

    Mẹo bảo quản các loại mắm

    Mắm là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Từ mắm bạn có thể chế biến thành lẩu mắm, gỏi mắm, mắm chưng...Hiện nay, có rất nhiều loại mắm cho bạn lựa chọn. 
    Hầu như tất cả các loại mắm đều có cách bảo quản gần giống nhau.
    Bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ sao cho vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ.

    Hoặc bạn có thể cất giữ mắm trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6-12 tháng. 
    Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch, đũa sạch lau khô múc ra chén trước khi pha gia vị.

    Khi thấy mắm bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa.
    Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau.

    Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu.

    Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Minh Chiến @ 22:01 12/09/2009
    Số lượt xem: 438
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến