DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv Copy_of_Gphan3.flv

BộThống kê violet

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • free counters

    Báo mới

    CẢNH ĐẸP

    Thời tiết

    Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

    Dầu và cách chiết xuất dầu

    Dau va cach chiet xuatĐịnh nghĩa:
    Dầu ô liu sống: chiết xuất từ quả ô liu mà không can thiệp bằng phương pháp hóa học.
    Ép lần đầu tiên (chiết xuất từ quả còn sống): ép quả sau khi hái (quả này vẫn chưa được nấu chín). Loại dầu này rất đắt tiền, vị của nó ngon hơn hằn nên thường được dùng ở dạng thô hoặc dùng để nêm nếm.
    Độ a xít: độ a xít càng cao, chất lượng dầu càng giảm. Vấn đề này liên qua đến độ tươi và tự nhiên của quả và đá dùng để ép quả.

    Làm thế nào để chiết xuất?
    -    Chiết xuất quả sống: quả hay hạt được ép bằng máy, dầu thu được sẽ được chắt và lọc.
    -    Chiết xuất lần thứ hai: phần cặn của lần ép quả sống đầu sẽ được đun nóng để lấy dầu lần hai.
    -    Chiết xuất bằng nhiệt: quả và đá được đun nóng để lấy dầu dễ hơn. Chúng được mang đi ép nát và sau đó đun nóng nhiều lần.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Minh Chiến @ 22:54 23/09/2009
    Số lượt xem: 529
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến