Chào mừng quý vị đến với Blog HÓA HỌC .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Ảnh đẹp, ảnh hài >

16 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Những thứ tưởng chừng như không thể ăn được thì lại trở thành món khoái khẩu của một số người trên trái đất và họ thưởng thức chúng một cách ngon lành hơn bất cứ loại thức ăn nào khác.

 

1. Nhện đen rán - Campuchia
 
 
Nhện đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.

2. Chuột lang quay - Peru
 
 
 
Đối với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.

3. Thị cá mập lên men - Iceland

 
Đây là món ăn đặc sản của Iceland. Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng, chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng. Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa trước khi mang ra thưởng thức.

4. Ấu trùng - Australia

 
Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia. Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.
 
5. Rượu chim mòng biển - Vòng Bắc cực
 
 
Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.

6. Chuột - Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào

 
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.

7. Rượu sữa ngựa - Trung Á

 
Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu. Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên.

8. Nước tiểu của bò - Ấn Độ

 
Nhiều người Hindu tin rằng nước tểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Loại đồ uống này được bán song song với sữa bò và sữa chua. Hồi đầu năm nay, một trung tâm nghiên cứu tại thành phố linh thiêng Haridwar thậm chí còn công bố kế hoạch sản xuất một loại đồ uống làm hoàn toàn từ nước đái bò để cạnh tranh với các sản phẩm của 2 đối thủ Pepsi và Coca Cola.

9. Của quý của bò - Trung Quốc

 
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc. Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.

10. Bánh chân hải cẩu - Canada

 
Bánh chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân hải cẩu . Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland và thường được ăn trong lễ Phục sinh.

11. Trứng kiến đen

Xuất xứ: Mexico

 

Trứng của loài kiến đen khổng lồ có tên khoa học là Liometopum là một món ăn ưa thích của người dân tại một số vùng trên đất nước Mexico. Việc lấy những quả trứng kiến này là một công việc không hề thú vị chút nào bởi loài kiến khổng lồ này có nọc khá độc.

 

 

 

Những quả trứng kiến này làm thành loại pho mát đã gạn hết kem và cách thông thường nhất mà người dân Mexico thưởng thức loại thức ăn này là phết nó lên bánh mì. Đôi khi trong quá trình nhấm nháp, bạn sẽ gặp một vài cái gọi là “vật thể lạ” nhưng thực chất là trứng kiến “nguyên chất”.

 

12) Ròi pho mát Casu Marzu

Xuất xứ: Sardinia, Italy

 

 

 

Casu Marzu là món pho mát sữa cừu được lên men nhờ loại vi khuẩn có tên khoa học là Piophila (thường được hiểu là “ruồi” pho mát). Kết quả mà người ta thu được là sự xuất hiện của những con giòi hình dạng rất rõ ràng, rỉ nước, hơi trong suốt và có mùi thối rữa. Sinh vật đáng ghê này có thể “nhảy” cao 10 cm lên không trung và liên tục “chu du” khắp miếng pho mát. Chính vì vậy mà khi ăn, bạn vẫn còn cảm nhận được sự ngọ nguậy của chúng trong miệng.

 

13) Thịt cá thối

Xuất xứ: Na-uy

 

 

 

Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.

 

14) Chuột bao tử

Xuất xứ: Hàn Quốc

 

 

 

Nếu như bạn còn chưa hết hoảng hồn với món cá thối ở trên thì món ăn tiếp theo càng khiến bạn khiếp vía hơn ngay từ tên gọi. Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.

 

 

 

Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.

 

15) Đầu cừu luộc

Xuất xứ: Iraq

 

 

 

Trong số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraq là “kinh dị” nhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như hình trên - một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ sắc màu. Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng phải giật mình hoảng sợ khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.

 

16) Trứng vịt lộn

Xuất xứ: Philippines

 

 

 

Balut - món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines - chính là những quả trứng vịt được ấp cho đến khi lòng đỏ của quả trứng biến thành một cục lông mượt mà. Sau đó, quả trứng lộn này được luộc chín và trở thành món ăn khoái khẩu của người dân các nước Campuchia, Việt Nam và một số quốc gia khác.

 

theo dantri.com.vn
Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Minh Chiến @ 22:38 15/10/2009
Số lượt xem: 2166
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

free counters