Chào mừng quý vị đến với Blog HÓA HỌC .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Nhà hóa học >

LẠM BÀN TIỀN THÂM NIÊN GV

TIỀN THÂM NIÊN GV

Thân gửi các CBGV 

       Tiền thâm niên của nhà giáo, cấp trên hứa được truy lĩnh từ tháng 5, tháng 7 kí, tháng 9 thực hiện, rồi tháng 12/2011, nay lại hứa đến tháng 2 năm 2012 sẽcông văn hướng dẫn thực hiện. Cấp trên ha sẽ thực hiện  thì ta hãy củng cố niềm tin nhất định rồi sẽ có, cho dù có thể chậm 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Càng lâu tiền thâm niên càng được nhiều chứ lo gì. Cấp trên nói là họ sẽ thực hiện chứ không phải họ lừa đâu.  Một số bạn nóng lòng quá, bi quan quá nên phát ngôn nóng nảy nói (NVL) là NÓ VẪN LỪA. Đây là quyết định của Thủ tướng chính phủ hẳn hoi chứ không phải chuyện đùa. Không như một số vị hứa hươu, hứa vượn trước Quốc hội rồi đâu lại hoàn đấy đâu nhé. Đó là miếng bánh thật chứ không phải là bánh vẽ đâu các bạn GV ạ.

      Các bạn GV lúc nào cũng cần nhớ 2 chữ TRI TÚC.( Biết đủ). Miệng nhớ niệm: Ô hô huấn hỉ.( Ôi làm nghề giáo là vui lắm rồi). Làm thế có khi cắt được cơn đói và giảm được chút tủi thân khi ngước nhìn người khác. Mà có gì đ tủi thân nào.  Nếu khi có tin thâm niên GV còn khá hơn các vị lãnh đạo, chuyên viên của ngành GD đấy.  Tôi biết khi nghe tin 1,1 triu GV được hưởng thâm niên mà 0,01 triệu chuyên viên GD không được nhn, Công đoàn ngành có ngay thư ngõ gửi Bộ nội vụ để kêu oan, đề nghị trả tiền thâm niên cho các vị chuyên viên vì họ quá thiệt thòi. Công đoàn thế mới xứng là công đoàn chứ. Họ công phu lập các bảng so sánh chế độ lương giữa GV THPT và Chuyên viên, mới biết cả khi tại chức lẫn khi về hưu GV hưởng chế độ nhiều hơn hẳn chuyên viên (!). GV sưng tht! Các bn GV  đừng trách vì sao hơn 1 triệu GV tết đến nghển cổ trông chờ tiền thâm niên thì Công đoàn ngành GD ln đâu mt tăm nhé.

     Nghe tin này mấy vị Đồ gàn ở tỉnh tôi cũng lập ra 1 bảng so sánh đưa lại cho tôi xem. Trong đó họ thống kê các mục theo tỷ lệ số người có: xe 4 bánh, nhà lầu, đất thành phố, con du học… thì tỉ lệ này trái ngược với tỷ l ở bảng thống kê của vị công đoàn ngành kêu oan. Thì ra 1 bên  lấy lương thâm niên ra so sánh, 1 bên thì lấy thc tế  ra đ so sánh.  My thy so sánh thật khập khiểng và to gan. 

     Tết Nhâm Thìn đến rồi tôi kính chúc CBGV luôn lạc quan, yêu đời, cứ nghĩ  câu: Cơm chưa ăn thì gạo vẫn còn  mà sống cho vui vẻ. Tuyệt đối tin tưởng ở nhà nước và  công đoàn ngành GD. Chúc các ông bà công đoàn ngành mạnh khỏe, nhưng chớ bằng chân như vại trước nổi chờ mong tiền thâm niên của GV. Mong Chính phủ sớm giải quyết chế độ thâm niên cho nhà giáo. 

                                                                                                                                                         Lạc Huấn

( NGUỒN TRANNHUONG.COM)


Nhắn tin cho tác giả
Trần Quốc Thường @ 09:38 31/01/2012
Số lượt xem: 968
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

free counters