Chào mừng quý vị đến với Blog HÓA HỌC .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Giao Trinh word

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Lực (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:16' 29-11-2011
Dung lượng: 5.0 MB
Số lượt tải: 128
Số lượt thích: 0 người


Phần 1: Microsoft word


Tác giả:
Nguyễn Sơn Hải
nshai@moet.edu.vn
Trung tâm tin học – Bộ Giáo dục và đào tạo
Bài mở đầu

1. Giới thiệu phần mềm Microsoft Winword
Soạn thảo văn bản là công việc ợc sử dụng rất nhiều trong các cơ quan, xí nghiệp cũng nh− nhu cầu của bất kỳ cá nhân nào hiện nay.
Từ thủa xa x−a con ng−ời đã biết sử dụng máy móc vào việc soạn thảo văn bản (máy gõ chữ). Gõ đến đâu, văn bản ợc in ra ngay đến đó trên giấy. Các công việc dịch chuyển trên văn bản, cũng nh− các kỹ năng soạn thảo văn bản còn rất thô sơ, đơn giản. Để tạo ra ợc một văn bản, đòi hỏi ng−ời soạn thảo phải có những kỹ năng sử dụng máy gõ rất tốt (không nh− máy tính bây giờ, hầu nh− ai cũng có thể học và soạn thảo ợc một cách rõ ràng). Soạn thảo là nh− vậy, còn về in ấn cũng có vô cùng khó khăn. Đó là ngày x−a, khi mà công nghệ thông tin còn ch−a phát triển.
Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin đang phát triển rầm rộ, công nghệ thay đổi từng ngày, những bài toán, những khó khăn của con ng−ời đang dần dần ợc máy tính hoá, thì việc soạn thảo những văn bản bằng máy tính đã trở thành những công việc rất bình th−ờng cho bất kỳ ai biết sử dụng máy tính. Một trong những phần mềm máy tính ợc sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là Microsoft Word của hãng Microsoft hay còn gọi phần mềm Winword.
Ra đời từ cuối những năm 1980, đến nay phần mềm Winword đã đạt ợc tới sự hoàn hảo trong lĩnh vực soạn thảo văn bản cũng nh− trong lĩnh vực văn phòng của bộ phần mềm Microsoft Office nói chung. Có thể liệt kê các đặc điểm nổi bật của phần mềm này nh− sau:
- Cung cấp đầy đủ nhất các kỹ năng soạn thảo và định dạng văn bản đa dạng, dễ sử dụng;
- Khả năng đồ hoạ đã mạnh dần lên, kết hợp với công nghệ OLE (Objects Linking and Embeding) bạn có thể chèn ợc nhiều hơn những gì ngoài hình ảnh và âm thanh lên tài liệu word nhbiểu đồ, bảng tính,.v.v.
- Có thể kết xuất, nhập dữ liệu d−ới nhiều loại định dạng khác nhau. Đặc biệt khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa Word với các phần mềm khác trong bộ Microsoft Office đã làm cho việc xử lý các ứng dụng văn phòng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.
- Dễ dàng kết chuyển tài liệu thành dạng HTML để chia sẻ dữ liệu trên mạng nội bộ, cũng nh− mạng Internet.

2. Cách khởi động
Có rất nhiều cách có thể khởi động ợc phần mềm Word. Tuỳ vào mục đích làm việc, sở thích hoặc sự tiện dụng mà ta có thể chọn một trong các cách sau đây để khởi động:
Cách 1: Chọn lệnh Start của Windows: Start | Programs | Microsoft Word
Cách 2: Nháy kép chuột lên biểu t−ợng của phần mềm Word  nếu nh− nhìn thấy nó bất kỳ ở chỗ nào: trên thanh tác vụ (task bar), trên màn h
Avatar

TVM gia nhập. Rất vui được giao lưu

banner_blog6_400

 

Avatar
TVM xin chào thầy Minh Chiến ! Trước thềm năm mới 2012, chúc thầy cùng gia đình sức khỏe và thành công! Mời giao lưu: http://violet.vn/xuantoan80/
Avatar

 Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc Tết

29 mùng Một, năm mới cận kề
Bao nỗi bộn bề qua năm là hết
Chờ ăn bánh Tết bao đỏ liền tay
Tài lộc vận may không mong cũng đến
Tình duyên cặp bến hạnh phúc đáo gia
Chúc khắp mọi nhà quanh năm no đủ
Tiền vô đầy tủ, sự nghiệp vinh quang
Vui vẻ họ hàng người người phấn khởi
Học hành tấn tới khởi sự thành công
Cho thoả ước mong, muốn gì nguyện ý!
Avatar

Lê Đức Tụê - TVM gia nhập. Mong được giao lưu, kết nối.

Avatar

6900575

HuyTâm tới thăm nhà.Kính chúc thầy sức khỏe hạnh phúc.Trang của thầy có nhiều nội dung rất thú vị.Rất mog được làm thành viên của nhau để cùng giao lưu học hỏi.Kinh chúc thầy có ngày lễ tình nhân ấm áp hạnh phúc cùng gia đình và bạn bè!Mong sớm nhận được hồi âm và giao lưu tại trang riêng: http://violet.vn/huytamsapa

 

No_avatar
 TVM chào chủ nhà. Rất vui được giao lưu.
No_avatar
Trung Kiên ghé thăm. Chúc chủ nhà cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc. Mời thày sang thăm nhà: http://violet.vn/lekienphutho giao lưu, chia sẻ
 
Gửi ý kiến

free counters