Tài nguyên dạy học

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

free counters

Điều tra ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)
Gốc > Bài viết > Danh sách download >

Khôi phục font chữ bị lỗi trên văn bản word, excel

Các ký tự hay chữ trên một file word, excel mà bạn nhận được từ một đối tác, bạn bè hoặc tìm và download trên internet có khi nào bị tình trạng lỗi font chưa ?, dù bên gửi có thể đọc được nội dung bình thường nhưng khi mở trên máy tính của mình thì không được. Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này và gây ảnh hưởng nhiều đến công việc. Và mình sẽ giúp các bạn cách khắc phục hoàn toàn lỗi này nha, hãy cùng xem bài hướng dẫn của mình dưới đây

Mình sẽ sử dụng công cụ Unikey để fix lỗi font chữ bị lỗi, nếu máy tính các bạn chưa cài đặt phần mềm này hãy download và cài đặt phiên bản unikey mới nhất nha. 

Bước tiếp theo người dùng mở file word hay excel đang bị lỗi font chữ, nếu toàn bộ file bị lỗi font thỉ các bạn sử dụng phím Ctrl +A để bôi đen toàn bộ nội dung, nếu chỉ lỗi một đoạn trong file thì dùng chuột bôi đen phần bị lỗi đó và nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy ( thao tác copy này để tạo clipboard bên unikey)

Bước 2 : Mở tính năng chỉnh sửa văn bản trên unikey bằng phím tắt Ctrl + Shift + F6 hoặc bạn có thể dùng chuột click vào icon unikey bên dưới thanh Toobar và chọn tính năng "Công cụ". 

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đích để sửa font chữ bị lỗi,hay bạn cũng có thể sử dụng “Đảo bảng mã” để thay đổi. Sau đó click chọn “Chuyển mã”

Cuối cùng, bạn hãy mở ra một file Word hoặc Excel mới sau đó Paste (Ctrl + V) vào. Và kiểm tra kết quả, nếu vẫn chưa được bạn có thể “Đảo bảng mã” lại để thực hiện lại.

Chỉ với những bước đơn giản trên vấn để lỗi font chữ sẽ được khắc phục hoàn toàn. Ngoài ra các bạn nên cập nhập những font chữ mới nhất trên máy tính của mình để trách tình trạng lỗi font không mong muốn. 


Nhắn tin cho tác giả
Hồng Hải Nhi @ 11:32 11/10/2017
Số lượt xem: 157
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến