DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu phần mềm >

  Tiện ích hỗ trợ vẽ các hình Toán, Lý, Hóa trong Word

  Như chúng ta đã biết, để thiết kế các bài giảng thật sinh động cho môn Toán, Lý, Hóa, giáo viên sẽ mất rất nhiều thời gian để vẽ các hình vẽ cho các môn này. Các thầy cô sẽ phải thật tỉ mẩn để vẽ một hình lăng trụ, hình nón, hình khối lập phương, hay vẽ một đồ thị hàm số: hàm bậc hai, hàm bậc ba, hàm logarit, hàm lượng giác, hay các hình hình học trong các phần mềm đồ họa khác. Thêm nữa, để vẽ một dụng cụ vật lý như lò so, mặt phẳng nghiêng, ròng rọc, gương cầu, thấu kính, mạch điện, hay những bình thí nghiệm hóa học thật tốn nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, với những giáo viên thì công việc thật chẳng dễ dàng chút nào.

  Có một tiện ích nhỏ gọn nhưng chức năng thì không hề nhỏ. Công cụ này sẽ giúp giáo viên, học sinh vẽ các hình Toán, Lý, Hóa ngay trong phần mềm soạn thảo Word rất nhanh chóng. Từ đó, các bạn có thể copy, sao chép sang các bài giảng của mình.

  Bài viết này xin giới thiệu tới quý thầy cô phần mềm Science Teacher's Helper. Và tôi tin chắc nó sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong khi vẽ hình trong quá trình soạn thảo.


  Science Teacher’s Helper là một phần mềm nhỏ gọn, dung lượng chỉ khoảng 375 KB. Bạn có thể cài đặt trên các hệ điều hành Windows 98/Me/2000/XP/2003/Vista và sử dụng tốt nhất trên phần mềm soạn thảo Microsoft Word 97 và các phiên bản sau của Word.

  Sau khi cài đặt, tiện ích này sẽ được gắn trên thanh công cụ của phần mềm soạn thảo Word như một Plug-in và bạn chỉ cần sử dụng nó cho công việc của mình.

  Sử dụng Science Teacher's Helper như thế nào?

  Trên thanh công cụ Science Teacher's Helper được gắn trong phần mềm Microsoft Word gồm các phần như: Physics (Vật lý), Chem (Hóa học), Math (Toán học), Electronic (Điện tử), một số các ký hiệu. biểu tượng chung,…

  Kích chọn lên các chủ đề Physics, Chem, Math, Electronic trên thanh công cụ của Science Teacher’s Helper, một menu con sổ xuống với các chủ điểm quan trọng được phân loại các dạng hình vẽ cơ bản như: Đối với Vật lý là Nhiệt học, Quang học, Điện học, Cơ học…; Đối với Hóa học là các dạng bình chứa khí, hay nhiệt độ; Đối với Toán học có Số học, Hình học, hay tính diện tích các hình….

  Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu khám phá phần mềm này nhé.
  1. Môn Vật lý:

  Đối với môn vật lý, các chủ đề hình vẽ các bạn có thể chọn như:

  - Các hình vẽ đơn giản (Basic) trong vật lý:

  - Các hình vẽ trong nhiệt học: bạn có thể chọn và vẽ các dụng cụ nhiệt học như một số dạng của bình thông nhau, piston, xilanh,…

  - Các hình vẽ về Lý điện: các dụng cụ về điện: diốt , tụ điện ,điện trở , ampe kế vôn kế , các dạng mạch điện,…

  - Các hình vẽ về Cơ học: Bạn sẽ vẽ được rất nhanh chóng và dễ dàng các hình vẽ về lò xo, ròng rọc, mặt phẳng nghiêng, con lắc đơn,…

  - Các hình vẽ về Quang học: Trong phần này, bạn sẽ vẽ nhanh được các dụng cụ vật lý như: gương phẳng, gương cầu lõm, gương cầu lồi, thấu kính, tia sáng đi qua lăng kính,…
  2. Môn hóa:

  Đối với môn hóa học, các bạn sẽ bất ngờ với rất nhiều các dụng cụ dành cho các thí nghiệm hóa học.

  Một số hình ảnh về các hình vẽ dụng cụ hóa học:

  Các bạn có thể tìm được các ống nghiệm, bình đựng hóa chất, các bình đựng chất cồn, ngọn lửa. Và còn rất nhiều những dụng cụ mà giáo viên hóa học có thể sử dụng để vẽ nhanh được các thí nghiệm hóa học sinh động.
  3. Môn Toán học:

  Môn Toán học là môn học mà các thầy cô sẽ cần vẽ hình nhiều hơn cả. Vì thế mà ngoài các hình vẽ cơ bản trong phần mềm soạn thảo Word như: Hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, ellipse,… thì Science Teacher's Helper sẽ giúp các thầy cô vẽ được nhiều hình vẽ phức tạp hơn trong không gian như: các hình chóp, hình chóp cụt, hình lăng trụ, hình nón, hình hộp chữ nhật, khối lập phương,…

  Chính vì thế mà công việc vẽ hình hình học sẽ trở nên thật đơn giản.

  - Vẽ đồ thị chưa bao giờ dễ dàng đến thế

  Các bạn có tin không? Các đồ thị đơn giản sẽ được thực hiện chỉ trong nháy mắt. Bạn kích chuột lên hình đồ thị cần vẽ và đưa ra màn hình Word. Bạn có thể vẽ được các dạng đồ thị như: đồ thị hàm bậc nhất, hàm bậc 2, bậc 3; đồ thị hàm lượng giác; đồ thì hàm mũ, hàm logarit,... Hãy nhớ rằng các bạn chỉ vẽ được các dạng đồ thị này mà không thay đổi được các tham số để thay đổi đồ thị.

  - Tính diện tích, thể tích các hình vẽ:

  Phần mềm còn giúp bạn tính nhanh diện tích của một số các hình hình học cơ bản. Từ hình vẽ này ta thấy một số các hình vẽ được tính diện tích như: Hình tam giác, hình chữ nhật, hình thang, hình tròn bằng cách vào lệnh Math/Area Calculator.

  Bạn chỉ cần nhập các thông số của hình vẽ, Nhấn nút lệnh Calculate phần mềm sẽ tự động tính giúp bạn diện tích của hình vẽ đó.

  - Tương tự với cách tính diện tích, các bạn cũng có thể tính được thể tích của các hình đơn giản mà phần mềm cung cấp cho người dùng. Đó là hình trụ và hình hộp. Thực hiện lệnh: Math/Volume Calculator

  Ngoài ra, công cụ còn một số những tính năng hay giúp người dùng sử dụng trong công việc vẽ hình. Bạn có thể vẽ các dạng hình vẽ điện tử, một số các ký hiệu, biểu tượng chung cho các môn học. Thêm nữa, Science Teacher's Helper còn tính năng điều chỉnh hình ảnh, điều chỉnh văn bản như phần mềm soạn thảo Word, rất tiện lợi cho người dùng.

  Với những tính năng hay của Science Teacher's Helper, các thầy cô sẽ lại có thêm một phần mềm hữu ích giúp cho công tác giảng dạy của mình. Làm giảm bớt thời gian và công sức cho giáo viên trong công việc vẽ hình. Nhất là đối với môn Lý hay Hóa, giáo viên có thể tạo ra những thí nghiệm trực quan từ những ống nghiệm, hóa chất, ngọn lửa đèn cồn hay những hình vẽ vật lý như mạch điện, con lắc đơn, lò xo,…từ phần mềm này. Bài giảng sẽ trở nên thú vị hơn nhiều và học sinh sẽ tiếp cận được nhanh hơn với những kiến thức mà thầy cô truyền tải. Chúc các thầy cô thành công với công cụ nhỏ này nhé.

   

                                              taifile

  Tải chương trình này về tại đây


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 11:47 02/10/2009
  Số lượt xem: 10881
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Bài này rất hay thầy ạ ,em xin thầy bài này về.hihi
  Avatar

  Mời các thầy cô vào đây và cho nhận xét nhé!

  http://dhanhcs.violet.vn/entry/show/entry_id/1022477

   
  Gửi ý kiến