DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Có thể bạn chưa biết >

  Tự hào là sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học - Đại học Vinh

  "Lộng gió sân trường quê hương xanh đẹp cây đời

  Một mùa xuân mới náo nức trong lòng muôn người

  Ta xây dựng tương lai trên đà đi tới - Đại học Vinh đa ngành..." 

  Giai điệu tha thiết của bài hát cứ vang vọng, ngân vang mãi trong tâm hồn chúng tôi - những cựu sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, những con người đã nguyện gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp trồng người. Dù đã hàng ngàn lần được hát, được nghe bài hát ấy mà sao sáng nay được nghe các em sinh viên hát lên từ căn phòng trọ mỗi chúng tôi vẫn không khỏi bồi hồi xúc động và cảm thấy " yêu Khoa - yêu Trường" và tự hào hơn bao giờ hết.

   images418037_daihocvinh2
   Trường Vinh thân yêu!

   Trường Vinh, ngày Nô-en, sáng 25 tháng 12 năm 2010 thật yên ả và thanh bình. Tôi lặng lẽ một mình dạo bước trên con đường bêtông quen thuộc ngày nào. Vẫn còn đây hàng cây Bằng lăng và dãy ghế đá in dấu kỉ niệm của tôi sau những giờ tan lớp. Vẫn còn đây lối nhỏ tôi và ai đã cùng chung bước...Tất cả, tất cả hiện lên trong tôi như mới ngày nào.

  8 năm - một quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ cho mỗi chúng ta khôn lớn thêm. Nhớ lại những ngày đầu nhập học, chúng tôi những chàng trai "to cao đẹp trai", đi đâu ai cũng bảo là "dân Thể dục", từ mọi miền quê về tụ hội ở khoa Giáo dục Tiểu học - Đại học Vinh. Buổi học nhập môn cũng là buổi học môn "Nhập môn Giáo dục Tiểu học", cô giáo Nguyễn Thị Nhỏ đã hỏi chúng tôi : "Sao các bạn lại chọn nghề dạy học Tiểu học ?". Chúng tôi - những chàng trai quê hiền lành, chất phác đã không ngần ngại trả lời : "Thưa cô, chúng em thi An ninh không đậu nên mới chọn khoa Giáo dục Tiểu học vì khoa này cũng thi khối G (Toán - Văn - Sử) ạ!".

  Rồi thời gian trôi mau, những buổi tập hát, sêmina, giao lưu văn nghệ, sinh nhật... đã làm cho chúng tôi cảm thấy yêu nghề hơn và cùng nhau thi đua học tập.

  Có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ quên được những buổi bên nhau luyện tập để thi Nghiệp vụ sư phạm, Thi viết chữ đẹp, cùng nhau ôn bài để chuẩn bị thi học phần và cùng dạo bước bên nhau sau những giờ tan lớp.

  Ngồi trên ghế đá ngắm nhìn hàng cây Bằng lăng, kỉ niệm ngày xưa lại ùa về, tôi đang ngỡ mình ngồi trên chiếc xe đạp đi thực tế ở trường tiểu học Hưng Dũng và đi thực tập ở trường tiểu học Hồng Sơn...

   images1230
   Ngày xưa ơi!

  8 năm sau ngày ra trường, giờ đây chúng tôi đã trưởng thành hơn. Các bạn tôi giờ mỗi người mỗi phương nhưng thật vui là tất cả đều làm nghề dạy học. Có bạn ở lại công tác tại trường Đại học Vinh, có bạn giờ là chuyên viên của Phòng GD&ĐT, nhiều bạn giờ là Hiệu trưởng, Hiệu phó của các trường Tiểu học...

  Qua trang Website: http://toantieuhoc.com chúng tôi được biết thêm các anh chị sinh viên khoá trước và các em khoá sau ra đường ai cũng nhanh chóng tìm được cho mình những chỗ đứng vững chắc trong làng giáo viên tiểu học.

  Trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi làm đồ dùng dạy học, thi viết chữ đẹp, thi Ứng dụng CNTT,...các cựu sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học - Đại học Vinh luôn giành được giải cao. Đặc biệt là phong trào nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm. Trên các tạp chí uy tín như Tạp chí Giáo dục, tạp chí Toán Tuổi thơ 1, tạp chí Thế giới trong ta,...và trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm của các Sở GD&ĐT luôn có bài viết và sáng kiến kinh nghiệm xuất sắc của các cựu sinh viên khoa Giáo dục Tiếu học.

  Nhiều đồng nghiệp hỏi tôi : "Sao sinh viên học ở trường Vinh ra ai cũng giỏi vậy?". Tôi mỉm cười trả lời : "Đơn giản vì chúng tôi được đào tạo từ khoa Giáo dục Tiếu học - Đại học Vinh".

  Các cựu sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học là thế đó ! Khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường họ đã hăng say học tập, hăng say rèn luyện nghiệp vụ sư phạm làm hành trang cho mình để khi ra trường họ tự tin vững bước vào nghề. Họ trăn trở, họ khát khao được cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

  Đang miên man trong dòng kí ức, chợt tôi bị đánh thức bởi giọng hát ngọt ngào của các em sinh viên :

  "... Từng cánh chim bay muôn phương hướng về mái trường

  Bồi hồi câu hát nhớ mãi ơn thầy nghĩa bạn..."

  Đã đến giờ chia tay, tạm biệt trường Vinh, tạm biệt khoa Giáo dục Tiểu học thân yêu. Hẹn gặp lại trong ngày vui 20 năm thành lập Khoa./. 

  Thành Vinh, Giáng sinh 2010

  Phan Duy Nghĩa - cựu sinh viên khoá 40

  Chủ nhiệm CLB Toán Tiểu học (http://toantieuhoc.com)  


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Duy Nghĩa @ 21:39 28/12/2010
  Số lượt xem: 1632
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Xin chào làm quen, giao lưu và học hỏi nhé!

   Chúc Mừng Năm Mới.

  Avatar
  11 khách và 3 thành viên
   
  Gửi ý kiến