DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Có thể bạn chưa biết >

  Tại sao Vonfram được xếp vào kim loại quý hiếm

  anh_vonfram

  Vonfram được xếp vào kim loại quý hiếm, nó khá hiếm chỉ chiếm 1.10-4% khối lượng của vỏ trái đất. Quặng Vonfram của Công ty CP TĐ KOSY được khai thác tại tỉnh Hà Giang với hàm lượng cao, chất lượng tốt và có nhiều ứng dụng quan trọng.

       Vonfram là một kim loại chuyển tiếp có màu từ sám thép đến trắng, rất cứng và nặng, chịu nhiệt khối lượng riêng lớn(19,3g/cm3) và nhiệt độ nóng chảy rất cao(34100C). Bền trong không khí ở nhiệt độ thường, tan trong hỗn hợp axitniric và axit flohidric. Các khoáng vật chính là Vonframit, seelit, tungstit. Vonfram ít tồn tại dưới dạng tự do mà chủ yếu ở trong các khoáng vật của nó.

       Vonfram của Công ty chúng tôi được ứng dụng rất rộng rãi như dùng để chế tạo thép siêu cứng và chịu nhiệt, thiết bị cắt nhanh, hợp kim, dùng trong kĩ thuật điện (làm dây tóc bóng đèn điện), trong kĩ thuật vô tuyến điện tử (làm catôt, anôt của các dụng cụ điện).
       Vonfram trioxit WO3 bột tinh thể hình thoi, màu vàng nhiệt độ nóng chảy 14730C. Không tan trong nước và axít dùng để điều chế Vonfram kim loại làm dây tóc bóng đèn điện.
        Hợp kim stelit gồm vonfram, crom, coban rất cứng đang được sử dụng rất rộng rãi cho phép cắt gọt với tốc độ rất cao.
       Trong thời chiến tranh thế giới người ta đã đưa Vonfram vào thép để chế tạo súng và đại bác.
      Vonfram là một trong những vật liệu tốt nhất để làm catôt.
  sưu tầm

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 20:28 07/05/2009
  Số lượt xem: 18933
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến