DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Nhà hóa học >

  Những người đoạt giải Nobel Hóa học thập niên 2000

  nobel1_120Giải thưởng Nobel là một giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực vật lý, hoá học, y học, văn học , khoa học kinh tế và hoà bình  để tưởng nhớ nhà khoa học Alfred Nobel, người đã sáng lập ra giải Nobel. Nobel (Thụy Điển) là một nhà hóa học, nhà công nghiệp học, người phát minh ra thuốc nổ  và ông muốn giải thưởng của ông phục vụ cho nhân loại.

  Giải thưởng công bố hằng năm vào tháng 10 và được trao vào ngày 10 tháng 12, ngày kỷ niệm ngày mất của Nobel. Giải thưởng bao gồm tiền thưởng, một huy chương vàng và một giấy chứng nhận. Vào ngày 4 tháng 10 vừa qua giải thưởng Nobel Hóa học vừa được trao cho nhà khoa học Mỹ Roger D. Kornberg.

  * 2006: Roger D. Kornberg (Hoa Kỳ), nghiên cứu về việc tế bào lấy thông tin từ gene như thế nào để tạo ra protein.

  Image

  * 2005: Yves Chauvin (Pháp), Robert H. Grubbs (Hoa Kỳ) và Richard R. Schrock (Hoa Kỳ),  phương pháp hoán vị trong tổng hợp các hợp chất hữu cơ.

  ImageImageImage 

  * 2004: Aaron Ciechanover (Israel), Avram Hershko (Israel và Hungary) và Irwin Rose (Hoa Kỳ), phân tách các chất prôtêin trong cơ thể con người, giúp giải thích hệ thống miễn nhiễm.

  ImageImageImage 

  * 2003: Peter Agre (Hoa Kỳ) và Roderick MacKinnon (Hoa Kỳ), khám phá và  khảo sát các Đường dẫn Nước và Ions trong các tế bào sinh vật.

  ImageImage 

  * 2002: John B. Fenn (Hoa Kỳ), Koichi Tanaka (Nhật Bản) và Kurt Wüthrich (Hoa Kỳ),phát triển các phương pháp phân tích mạnh, phục vụ nghiên cứu những phân tử lớn, phức tạp, trong đó có protein.

  ImageImageImage

  * 2001: William Standish Knowles (Hoa Kỳ), Ryoji Noyori (Nhật Bản), nghiên cứu về phản ứng hydro hóa có xúc tác chiral  và K. Barry Sharpless (Hoa Kỳ), ông trình nghiên cứu về phản ứng oxy hóa có xúc tác chiral.

  ImageImageImage 

  *2000: Alan J. Heeger (Hoa Kỳ), Alan G. MacDiarmid (Hoa Kỳ và New Zealand) và Hideki Shirakawa (Nhật Bản), khám phá và phát triển các polymer dẫn điện.

  ImageImageImage

  hoahocvietnam.com

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 20:02 22/12/2008
  Số lượt xem: 1509
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến