DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

  Mẹo chọn giày

  Đôi giày tạo ra sự êm ấm, dễ chịu và đẹp đẽ cho đôi chân. Tuy nhiên, giày cũng có thể gây phiền toái nếu bạn không chọn đúng một đôi giày hợp với chân mình. Bạn nên đi mua giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật.

  Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít.

  Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà mình thường mang với giày.

  Xỏ giày vào chân và đi dạo một vòng trước khi quyết định mua. Đừng vội mua ngay sau khi vừa xỏ chân vào giày.

  Nên chọn giày có một phom chuẩn để tạo sự vừa vặn thoải mái cho chân. Chân có thể bị đau nếu bạn đi đôi giày không thoải mái trong một thời gian dài. Giày quá cao gót cũng gây hại cho sức khỏe, hạn chế sự di chuyển tự nhiên của bạn.

  Để giảm mùi hôi chân khi đi giày

  Những đôi giày được làm từ da thật, vải thô... sẽ giúp chân được thoáng khí. Trên thị trường có những kiểu giày da thời trang có đục lỗ thoáng khí, là lựa chọn tốt cho những người bị hôi chân.

  Đi tất làm từ cotton hoặc tất len ngắn, giúp chân luôn khô thoáng.

  Tránh đi một đôi tất 2 ngày liền. Nếu chân bạn thường ra nhiều mồ hôi, giày cần có thời gian để khô sau mỗi lần sử dụng. Nên thay tất 1-2 lần trong ngày. 

  Hãy bỏ giày đi chân không bất cứ lúc nào thuận tiện, không nên “ngâm” chân cả ngày trong giày.

  Khi nào không nên đi giày?

  Khi chân bị các bệnh ngoài da như nước ăn chân, nấm kẽ chân...

  Chân bị các vết thương, vết bỏng. Đi giày trong trường hợp này có thể làm cho vết thương thêm trầm trọng.

  Những người bị chứng ra mồ hôi chân quá nhiều. Với những đôi giày bằng chất liệu simili hoặc nilon, chân sẽ càng ra nhiều mồ hôi hơn, gây khó khăn trong đi lại, làm việc. Mồ hôi chân quá nhiều là “thủ phạm” chính gây ra mùi hôi chân.

  Phụ nữ không nên thường xuyên đi những đôi giày cao, gót nhọn. Sức ép của cơ thể sẽ liên tục bị dồn vào mũi bàn chân, khung chậu bị dồn về phía trước làm cho các bộ phận bên trong cũng sẽ phải chịu một sức nén. Tình trạng đó nếu kéo dài liên tục sẽ khiến khung chậu bị lệch lạc, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Lời khuyên của các bác sĩ là chỉ nên thỉnh thoảng đi giày cao gót thôi, còn tốt nhất phụ nữ nên đi những đôi giày đế bằng.

  Theo SKĐS


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 22:48 01/09/2009
  Số lượt xem: 1162
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến