DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu các nguyên tố >

  Khám phá mới về sự kết dính nguyên tử

  Khám phá mới về sự kết dính nguyên tử Khám phá mới về sự kết dính nguyên tử
  Sự kết dính của các nguyên tử natri trên một bề mặt kết tụ vừa được nghiên cứu và kết quả có thể làm thay đổi cách nhìn về sự kết dính của phân tử với các bề mặt nền.

  Các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm IRSAMC ở Toulouse (Pháp) chuyên nghiên cứu về sự kết dính, các bề mặt kết tụ và các phản ứng đã thành công trong việc dán từng nguyên tử natri trên một bề mặt kết tụ cùng chất, đồng thời đo đạc được khả năng dán một nguyên tử tuỳ theo kích thước của bề mặt kết tụ. Điều đặc biệt là những đo đạc tỉ mỉ này bác lại mô hình được gọi là "những quả cầu cứng", trong đó tính khả thi tỷ lệ với bề mặt của thể kết tụ.

   

  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mô hình trên chỉ có giá trị đối với các bề mặt có kích thước lớn, tính khả thi của việc dán đối với các bề mặt nhỏ phụ thuộc chủ yếu vào năng lượng va chạm. Điều đặc biệt hơn nữa: khi không tính đến một lượng năng lượng va chạm nào đó thì khả năng dính được đo là rất nhỏ như mô hình đã nói. Đặc tính này là do các electron của bề mặt kết tụ đóng vai trò quan trọng trong hiện tượng dính, mà trước đây người ta lại coi nhẹ vai trò của bề mặt kết tụ này.

   

  Có thể được mở rộng cho nhiều hệ thống khác, khám phá này, với kết quả vừa được công bố trên Physical Review Letters, cho thấy những tham số chính của giai đoạn ban đầu của tiến trình hình thành các phân tử nano. Điều này giúp hiểu rõ hơn một vài khía cạnh của sự hình thành các đám mây tầm cao có ảnh hưởng đáng kể tới khí hậu.

  NACESTI (Theo techno-science.net)

   


   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 10:58 12/01/2009
  Số lượt xem: 1546
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến