DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

  Cách khử dầu chiên có mùi, để tận dụng dầu ăn khi chiên món khác

  Phương pháp làm cho dầu đã chiên trở lại như mới

  Trước hết, bạn sử dụng giấy lọc dầu để lọc cặn (bán tại siêu thị), nếu không có giấy lọc dầu, bạn có thể sử dụng một miếng vải thô sạch, thậm chí một tờ khăn ăn loại không tẩm nước hoa cũng được.
  ·        Dầu lọc rồi chỉ mới đạt độ trong, nhưng mùi chưa được khử. Bây giờ bạn đổ dầu đã lọc vào một cái lọ thủy tinh, để lên trên miệng một cái nắp bằng lưới (không để lưới chạm vào mặt dầu) và đổ đầy trà xanh lên, bịt kín lại, trà sẽ hấp hết mùi khét của dầu.
  ·        Hoặc bạn rửa sạch một miếng than củi, đun sôi dầu đã lọc trở lại và thả miếng than củi vào, đậy nắp lại chừng 30 phút thì vớt bỏ cục than đi.
   
  P/s: Với trà xanh, bạn có thể dùng để khử mùi tủ lạnh hoặc cốp xe gắn máy, chúng ta làm như sau :
  ·        Khử tủ lạnh: Lấy một miếng vải thô, may thành túi, đổ đầy trà vào và vứt vào góc náo đó của tủ lạnh và đóng cửa tủ lạnh lại, mỗi tháng thay trà một lần.
  ·        Khử mùi cốp xe gắn máy: Các bạn gái có cái cốp xe để đựng đồ, nhưng lại không dám bỏ lâu một thứ gì vào đó, vì chỉ được vài hôm chạy xe là sinh ra mùi khó chịu. Trong trường hợp này bạn không thể khử mùi bằng nước hoa, vì nếu bạn xịt dầu thơm vào càng khó chịu hơn. Bạn hãy giải quyết vấn đề bằng cách thả vào cốp xe một túi trà xanh (bạn có thể gói bằng giấy ăn, hay bằng vải đều được). Ba tháng thay trà mới một lần và bạn hãy tự tin cất các thứ đồ đạc của mình như bao tay, mạng che mặt vv…mà không lo có mùi khó chịu.

  Hoặc

  Dầu sau khi chiên vài lần có thể có mùi khét. Để có thể dùng dầu chiên các món ăn khác thì phải khử mùi để không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Có thể dùng cách khử như sau.
  Bắc chảo lên bếp, cho lửa lớn, chảo nóng già, cho dầu vào. Khi dầu đã sôi và bắt đầu bốc khói thì tắt lửa. Cho một miếng bánh mì đã nhúng qua nước thả vào chảo dầu. Sau đó cho vào chảo một nhúm ngò tây đã rửa sạch, ráo nước. Đợi dầu nguội hẳn, lược dầu cho thật sạch, dầu sẽ mất mùi khét, sử dụng lại bình thường.

  Sưu tầm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 23:31 03/08/2009
  Số lượt xem: 4663
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến