DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

  Hành tây trở thành "bàn chải"

  Hành tây không chỉ là một thực phẩm được nhiều người yêu thích mà còn có tác dụng trong việc làm sạch các dụng cụ gia đình, nhà bếp. Cùng khám phá những "tính năng" mới của loại rau củ quen thuộc này nhé!
  1. Với chất liệu đồng, thiếc:


  Hành tây xắt bỏ chút đầu, chấm muối rồi chà. Khi lớp này đã mềm lại cắt bỏ và chà tiếp lớp khác. Bạn sẽ thấy đồ vật nhà mình sáng bóng lên như mới.

  2. Chà kính:

  Cắt đầu củ hành tây chà lên kính sau đó lau lại bằng khăn khô, sạch. Khi kính khô bạn sẽ thấy sáng bóng như thể nước hành là loại dung dịch lau kính hảo hạng.

  3. Khử mùi sơn

  Nhà mới xây dễ lưu mùi sơn nồng nặc khó chịu. Hãy cắt lát hành tây rải quanh nhà. Khi mùi hành bay hết, mùi sơn cũng bị cuốn theo.

  4. Cạo vết sữa khê

  Bạn hãy bắc nồi lên với ít nước tráng nồi, thả vài khoanh hành tây vào nấu chín. Sau đó bạn sẽ rửa sạch lớp cháy khét dễ dàng.

  5. “Khắc tinh” của ruồi

  Xắt ít hành tây đặt lên thức ăn? Lũ ruồi sẽ chạy biến khi gặp “khắc tinh” của chúng thôi.

  6. Dao bị gỉ

  Dao để lâu ngày không xài đến rất dễ bị gỉ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắt đôi củ hành tây, chà lên mặt dao, vết gỉ sẽ biến mất.

  Hành tây với nhiều công dụng nên bạn hãy bảo quản chúng thật tốt. Nên đem cất vào nơi có nhiệt độ mát mẻ, và càng ít ánh sáng càng tốt nhé.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 21:51 12/09/2009
  Số lượt xem: 1212
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến