DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

  Cách dùng bếp ga an toàn , tiếp kiệm

  bep_gas

  Trong khi sử dụng bếp gas, bạn gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn, cách xử lý như thế nào? Hoặc cách nào để tiết kiệm nguyên liệu khi sử dụng bếp gas. Chúng tôi chia sẻ một vài nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi sử dụng bếp gas.

  1. Sử dụng bếp gas an toàn
  Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài. Bạn cần tắt bếp ngay, khoa van bình đồng thời kiểm tra lại hệ thống dây dẫn hoặc lá hoa sen của bếp chưa được lắp đúng khớp. Trường hợp ngửi mùi gas nồng nặc, hãy mở tung cửa và dùng quạt để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu phát hiện bình gas bị phồng lên, hãy chạy nhanh ra ngoài đề phòng bình gas có thể bị nổ tung.
  Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khóa van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Vì thế, khi lắp đặt bình gas mới, bạn nên yêu cầu thợ thay bình gas phải kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas. Nếu ống dẫn gas bị mòn, bạn cần làm sạch hoặc thay mới ngay để tránh gas bị rò rỉ.

  2. Tiết kiệm gas khi sử dụng 

  Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến. 

  Khi nấu lửa nhỏ, chọn xoong, nồi cỡ nhỏ. Ngược lại, khi nấu với loại xoong, nồi có đáy lớn thì nên mở lửa lớn để tránh hao gas. 

  Các loại nồi áp suất, nồi nhôm, nồi inox có dây tích nhiệt... sẽ giúp tiết kiệm gas khi nấu. Bạn có thể sử dụng thêm vòng kim loại nhằm tăng độ nóng để tiết kiệm gas. 

  Tránh mở hoặc tắt bếp gas nhiều lần sẽ làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp
  Sưu tầm

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 21:48 12/09/2009
  Số lượt xem: 1287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến