DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu các nguyên tố >

  Bước đột phá trong nghiên cứu các chất siêu rắn

  Bước đột phá trong nghiên cứu các chất siêu rắnBước đột phá trong nghiên cứu các chất siêu rắn
  Trong một bài viết đăng trên Tạp chí Nature tháng 12/2007, GS.John Beamish và đồng nghiệp James Day thuộc Khoa Vật lý trường Đại học Alberta đã tạo được một bước tiến mới trong nghiên cứu các chất siêu rắn.

  Ở Nhiệt độ rất thấp, heli hoá lỏng, khi chịu một áp xuất rất cao nó sẽ trở nên rắn. Trong một thí nghiệm chưa từng được thực hiện cho tới nay, GS. John Beamish và đồng nghiệp đã làm lạnh heli rắn và và lấy chúng ra như là một loại chất dẻo. Họ đã có thể quan sát được một đặc tính rắn hoàn toàn không mong đợi: yếu tố rắn tăng trong điều kiện nhiệt độ thấp.

   

  Điều này có thể khẳng định các công trình của TS. Chan trường Đại học Penn State (Mỹ). Năm 2004, TS. Chan đã chứng tỏ được rằng một đặc tính đơn lẻ của các phân tử heli rắn chịu những dao động tần số khác nhau và đã làm khuấy động thế giới vật lý khi tuyên bố khám phá ra một trạng thái vật chất siêu rắn.

  NACESTI (theo Techno-Science.net)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 11:00 12/01/2009
  Số lượt xem: 1470
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến