DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu phần mềm >

  Trắc nghiệm Vi tính 5.0: Trắc nghiệm, soạn thảo trắc nghiệm bài thi

  Phiên bản 5.0 của “Trắc nghiệm - Soạn thảo trắc nghiệm trên máy vi tính” này tích hợp nhiều tính năng tiện lợi trong việc soạn đề, đảo đề trắc nghiệm, cùng vài tiện ích khác.  Soạn ngân hàng đề
  Ngân hàng đề được soạn thảo theo quy ước:
  - Sau hai dấu ! (!!) là nội dung mục, có thể là chú thích mức độ câu hỏi, một đoạn văn môn ngoại ngữ, bài toán môn tự nhiên (Lý, Hóa,…). Sau đó là các câu hỏi của mục này.
  - Sau hai dấu * (** ) là nội dung câu hỏi.
  - Sau hai dấu # (## ) là phương án trả lời cho câu hỏi đó. Hỗ trợ tối đa sáu phương án.
  Riêng môn ngoại ngữ có phần điền khuyết, đoạn văn điền khuyết chính là nội dung của mục, sau đó là các câu hỏi điền khuyết. Vị trí điền khuyết được nhập nhóm ký tự #.#
  Để thêm phần chú thích của đoạn văn được dùng từ câu hỏi nào tới câu hỏi nào, ta quy ước từ câu $.$ đến câu $.$.
  Để hiểu rõ hơn, bạn tham khảo phần “Hướng dẫn”.
  Bên trái cửa sổ soạn thảo là mục lục của các mục, và số câu tương ứng của từng mục.
  Soạn xong, bạn lưu lại file ngân hàng đề với định dạng *.mtn.

  Biên soạn in đề
  Dùng ngân hàng đề vừa soạn để tạo đề trắc nghiệm. Vào menu Soạn thảo/Biên soạn in đề, hay nhấn biểu tượng  .
  - Nhấn “Mở file” để mở các file đề cần có trong đề thi, mỗi file đề có thể có nhiều mục khác nhau. Chọn xong thì nhấn “Kết thúc” để sang tùy chọn in.
  - Chọn lựa nội dung chi tiết từng mục, từng câu hỏi trong từng mục. Nếu mục nào không lấy thì xóa đi, các câu trong các mục có thể trộn nếu bạn đánh dấu cột “Đảo câu giữa các mục”. Để chọn chi tiết câu hỏi của mục nào, bạn chọn mục đó, và nhấn “Chi tiết câu hỏi”.

     Nếu xem chi tiết các câu hỏi, bạn có thể bỏ các câu hỏi trong mỗi mục, cố định thứ tự câu hỏi, ngẫu nhiên câu hỏi trong mục. Đặc biệt, bạn có thể chuyển các câu hỏi trắc nghiệm thành câu hỏi điền khuyết, tức là học sinh phải tính kết quả và điền ở dưới câu hỏi.
  - Thiết lập in: Có nhiều tùy chọn khác nhau như:
  + Tựa đề (chỉnh sửa và lưu lại theo ý giáo viên).
  + Thêm chữ câu.
  + Kèm hướng dẫn: Nếu đề có hướng dẫn giải từng câu thì tùy chọn này sẽ in đề và hướng dẫn giải giống như trong sách trắc nghiệm.
  + Ngẫu nhiên vị trí mục, đánh thứ tự mục: Đảo ngẫu nhiên vị trí mục và đánh vị trí mục theo chữ số La mã…
  + Phiếu trả lời riêng: Cho phiếu trả lời nằm sau các đề. Nếu đề ít câu hỏi, hoặc có các câu điền khuyết thì nên bỏ chọn, khi đó phiếu trả lời của mã đề nào sẽ đi kèm với đề đó.
  + Đánh trang và mã đề: Hỗ trợ khi máy có MS Word. Nếu Số trang là 0 thì phần mềm sẽ tự kiểm tra số trang để đánh số trang.
  + Kết xuất ra: Xuất ra MS Word, các hình ảnh, biểu thức toán sẽ được ngay dòng. Các câu chuyển thành điền khuyết sẽ có các dòng trống để học sinh tự giải vào đó.
  Ngoài ra, bạn có thể xuất đề ra OpenOffice (nếu máy có cài OpenOffice), xuất ra dạng .rtf và .pdf (cần cài đặt máy in hỗ trợ PostScript, xem hướng dẫn chi tiết trong phần mềm), xuất ra file .exe.

  Vài tiện ích khác
  Nơi menu “Tiện ích”:

  - Chuyển ngân hàng câu hỏi từ phiên bản trước.
  - Chuyển đề đã đảo thành các ngân hàng đề.
  - Chuyển file *.doc, *.rtf thành file *.pdf (Xem hướng dẫn để cài đặt máy in hỗ trợ).
  - Chuyển mã font Unicode trực tiếp trong cửa sổ soạn thảo, hoặc dán vào tiện ích này để chuyển mã. Hệ thống chuyển đổi font TCVN3, VNI sang Unicode.
  - Đánh giá câu hỏi trắc nghiệm.


   
  Sau khi làm bài xong, chương trình sẽ báo kết quả thi, và các phương án đã chọn cùng đáp án. Nếu trong ngân hàng đề có phần hướng dẫn, dưới mỗi câu sẽ có hướng dẫn tương ứng để học sinh tự ôn tập.
  Mọi thắc mắc, xin gửi về tác giả Phạm Văn Trung, giáo viên Vật lý, trường THPT Bình Phú, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (phamtrung@gmail.com">phamtrung@gmail.com)

  echip
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 15:27 24/02/2009
  Số lượt xem: 2193
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến