DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Blog Hóa học)

  Tài nguyên dạy học

  CẢNH ĐẸP

  Gốc > Bài viết > Nhà hóa học >

  Giải Nobel Hóa học về tay 1 khoa học gia Nhật, 2 khoa học gia Mỹ


   

  A web page of the Royal Swedish Academy with undated file pictures of Nobel Chemistry laureates 2008
  Hình 3 khoa học gia đoạt giải Nobel hóa học 2008 trên trang web của Việt Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Ðiển
  Giải Nobel Hóa Học đã được trao cho 3 khoa học gia, những người đầu tiên đã quan sát và nghiên cứu về một protein màu xanh lục tìm thấy nơi sứa biển.

  Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoàng Gia Thụy Điển tại Stockholm đã loan báo rằng khoa học gia Nhật Bản Osamu Shimomura, cùng các khoa học gia Hoa Kỳ Martin Chalfie và Roger Tsien đoạt giải này ngày hôm nay vì công trình nghiên cứu protein GFP.

  Ủy Ban Nobel nói rằng việc phát triển GFP đã cho phép các nhà nghiên cứu phát triển những cách quan sát những tiến trình trước đây không nhìn thấy được ở bên trong những tế bào sống.

  Phương cách này có thể được sử dụng để theo dõi các tế vào thần kinh trong não bộ vận hành và bệnh ung thư lan ra như thế nào.

  Hôm qua, hai khoa học gia Nhật Bản và một khoa học gia người Mỹ gốc Nhật Bản đã đoạt giải Nobel Vật Lý về công trình nghiên cứu các vi thể hạt nhân giúp giải thích thành phần cấu tạo vũ trụ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Chiến @ 12:33 07/01/2009
  Số lượt xem: 1664
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến