DANH MỤC

Ảnh ngẫu nhiên

TextAloud_Beta43.flv Cach_mang_thang_TamQuoc_khanh_va_nhung_ngay_dau_doc_lap.flv Chien_dich_Ho_Chi_Minh.flv HD_thu_bangPowerpoint_00_00_2200_02_50.flv Bat_cheo_1.flv ADN21.flv NHANDOINST1.flv Bat_cheo_3.flv Bat_cheo_2b.flv Bat_cheo_2a.flv Cc_saoma1.flv Btap_nst.flv Bat_cheo_4.flv CC_su_bat_thu.flv Ccsaoma2.flv Ccsaoma3.flv Ccsaoma41.flv Ccsaoma5.flv Copy_of_GPhan5.flv Phim_tim_hieu_Protein1.flv

Sắp xếp dữ liệu

BộThống kê violet

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hỗ trợ trực tuyến

    • (Blog Hóa học)

    Tài nguyên dạy học

    CẢNH ĐẸP

    Gốc > Bài viết > Mẹo vặt >

    Mẹo làm mới đồ đông lạnh

    Bí quyết hiệu quả giúp bạn thực hiện món khai vị cho buổi tiệc thật nhanh chóng mà vẫn ngon và bắt mắt.
    Tôm rán sốt tương
     

    Nguyên liệu:

    1 gói tôm tẩm bột, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa súp hắc xì dầu, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt bột, 1 thìa cà-phê dầu vừng, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Phi thơm tỏi xay với 1 thìa cà phê dầu ăn, thêm ớt bột, nước tương, hắc xì dầu, giấm đỏ, 1 thìa súp đường vào khuấy đều. Để hơi nguội, thêm dầu vừng vào hòa chung. Rã đông gói tôm tẩm bột. Đun nóng nhiều dầu trong chảo, thả tôm vào rán vàng giòn lửa vừa. Vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt tương lên hoặc cho vào bát nhỏ dọn kèm.

    Mách bạn:

    Tôm tẩm bột đông lạnh có giá khoảng 25.000 đồng/ khay 200g.

    Há cảo tẩm vừng
     

    Nguyên liệu:

    1 gói há cảo, 50g vừng trắng, 1 thìa cà-phê dầu vừng, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm đỏ, 4 tép tỏi, 1/2 thìa cà-phê ớt băm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Rã đông tự nhiên há cảo. Rán giòn há cảo trong chảo nhiều dầu. Vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Rang vàng vừng, một nửa giã nát, nửa còn lại để nguyên, trộn lẫn với nhau. Lăn há cảo đều qua vừng.

    Nước chấm: Hòa đều hỗn hợp gồm nước tương, giấm đỏ, dầy vừng, ớt băm và tỏi tép thái lát hay băm nhuyễn. Món này dùng nóng với nước chấm đã pha.

    Mách bạn:

    Há cảo nhân thịt giá khoảng 15.000 đồng/ gói 200g. Rã đông tự nhiên trước khi cho vào rán.

    Chả giò sốt dứa
     

    Nguyên liệu:

    1 gói chả giò da xốp, 1/3 quả dứa, 3 củ hành tím, 1 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 nhánh hành lá, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Rán vàng giòn chả giò với nhiều dầu. Vớt ra để ráo. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. Dứa và hành tím thái hạt lựu. Phi thơm hành tím với 1 thìa súp dầu ăn. Cho dứa và cà chua vào xào đều đến khi mềm. Nêm tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Thêm 1/3 bát nước vào xào đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Thêm hành lá thái nhỏ. Rưới sốt lên chả giò.

    Mách bạn:

    Rán chả giò trên lửa nhỏ, ngập dầu để nhân chín, mặt ngoài màu vàng đẹp mắt.

    Chạo cá ba sa sốt me
     

    Nguyên liệu:

    1 gói chạo cá ba sa, 4 thìa súp nước me, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt bột, 1 nhánh hành lá, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Rán vàng đều chạo cá ba sa trong chảo nhiều dầu, vớt ra cho ráo. Có thể dùng khăn giấy để hút lượng dầu thừa. Phi thơm tỏi xay với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho nước me vào xào nhanh tay. Nêm đường, hạt nêm cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ và ớt bột vào nước sốt me, trộn đều. Xếp những cây chạo cá ba sa ra đĩa, rưới sốt vào trước khi dùng.

    Mách bạn:

    Chạo cá ba sa nên rán trên lửa vừa đến khí bề mặt vừa vàng. Không nên rán lâu đến độ cá căng phồng vì sau đó chúng sẽ xẹp xuống khiến bề mặt bị nhăn, không căng tròn hấp dẫn.
     
    TheoTiếp thị gia đình

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Minh Chiến @ 23:04 23/09/2009
    Số lượt xem: 935
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến